Nếu
như trước đây, ly cà phê phin đắng ngắt được pha thêm chút đường hay ly cà phê
sữa thơm ngon là 2 thức uống chủ yếu của người Việt thì ngày nay, với sự du nhập
văn hóa ẩm thực nước ngoài thì những ly cà phê được pha theo phong cách mới lạ
như Cappuccino lại có sức hút lạ kỳ với thực khách tại các quán sang trọng hay những
quán cà phê ngon rẻ ở Hà Nội. Bạn hãy cùng tôi thưởng thức cái vị
thơm ngon với hình thức bắt mắt của ly Cappuccino tuyệt vời này nhé!
Nguồn gốc của cà phê
Cappuccino
Cappuccino
được pha chế theo cách uống của người Ý, nay đã trở thành một thức uống nổi tiếng
trên thế giới và rất được người Việt yêu thích đặc biệt là giới trẻ, được coi
là một thức uống đầy sang trọng và cầu kỳ.
Theo
lệ thường cà phê cappuccino được chứa đựng trong tách làm bằng đá hay sứ, có
thành dày và được hâm nóng trước. Ở quê hương nước Ý, người ta gần như chỉ uống
loại cà phê này vào lúc ăn sáng. Trong những năm gần đây cà phê cappuccino đã
trở thành một trong những thức uống cà phê phổ thông nhất trên toàn thế giới,
được sử dụng trong mọi thời gian khác nhau trong ngày.
Sự cầu kỳ trong tách Cappuccino
độc đáo
Cappuccino
là một thức uống được pha chế khá cầu kỳ đòi hỏi người pha chế phải thật tỷ mỷ
và thận trọng. Một tách cà phê Cappuccino thơm ngon tại những quán cafe đẹp và rẻ ở hà nội vị cà phê trầm và nhẹ, cùng hương thơm của kem hòa lẫn vị béo của sữa bao
gồm ba phần chính: cà phê espresso, sữa nóng và sữa sủi bọt. Để tạo ra hương vị
thơm ngon đặc trưng riêng, người ta thường dải lên trên bề mặt tách cà phê
Cappuccino một ít bột ca cao hay bột quế. Người pha chế thường dùng khuôn hay
thìa khuấy một cách điêu luyện như một nghệ sỹ trong lúc rắc bột để tạo thành
các hình khối nghệ thuật đẹp mắt như hình trái tim, đám mây, bướm,…tạo một sức
hút lạ kỳ.
Trong
một tách Cappuccino, phần bọt sữa là phần được người pha chế đặc biệt chăm
chút, nó làm tăng tính thẩm mỹ cho ly cà phê sang trọng này. Ngoài ra nó nó còn
giúp tăng độ béo, hương thơm, giảm độ chua và đắng của cà phê nguyên chất. Về vật
lý, phần bọt sữa này còn có tác dụng giữ nhiệt giúp lớp cà phê và sữa phía dưới
giữ được độ nóng lâu hơn. Và cuối cùng lớp bọt này còn như một tác phẩm nghệ
thuật với các hình khối đầy sáng tạo.
Còn
gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức hương vị thơm ngon, béo ngậy của một tách Cappuccino
nóng rồi thưởng thức những giai điệu du dương của những bản acoustic hay những
lời ca tiếng hát bên một ban nhạc trong không gian nhạc sống ấm cúng đầy hiện đại
của 20Th Coffee, một trong những quán cà phê ngon rẻ ở Hà Nội trong những ngày đông giá lạnh dịp cuối năm
này.
Ngoài
cà phê Cappuccino ở 20Th Coffee còn có rất nhiều loại thức uống cực ngon như
ice cream, nước ép sinh tố hoa quả, trà chanh chém gió….cùng những món bánh
thơm ngon như bánh bông lan trứng muối mang hương vị đặc trưng rất riêng không
nơi nào có được với mức giá rất rẻ. Hãy dành riêng cho mình một không gian âm
nhạc cực hấp dẫn tại 20Th Coffee- 20 Hàng Tre, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào những khi
rảnh rỗi bạn nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét